Tuesday, 04/08/2020 - 12:27|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG HỌC TRẢI NGHIỆM TIỂU HỌC NAM CƯỜNG

Tổ chức cho học sinh đi tham quan, trải nghiệm thực tế

Căn cứ Công văn số 423/PGD&ĐT-CM ngày 03/10/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn hoạt động trải nghiệm sáng tạo năm học 2017 -2018;Thực hiện kế hoạch số 09/KH -TH ngày 26 tháng 9 năm 2017 của Trường Tiểu học Nam Cường - Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Sáng ngày 18/12/2017, trường TH Nam Cường tổ chức cho CBGV, CMHS và học sinh tham quan, trải nghiệm thực tế.

Tổ chức cho học sinh đi thăm quan và trải nghiệm thực tế
Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Tiểu học Nam cường  luôn chú trọng hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.
Trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động không phải mới nhưng mấy năm trước đây nhiều trường học chưa được chú trọng và phụ huynh còn chưa ý thức đầy đủ về chương trình trải nghiệm nên có những lo lắng, băn khăn. Nhưng với sự tham mưu, tuyên truyền của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí giáo viên trong trường thì các bậc phụ huynh trong trường đã hoàn toàn tin tưởng 
Với những chuyến tham quan trải nghiệm sáng tạo vô cùng bổ ích và lí thú cho con em của mình. Họ không còn phải lo lắng “ Con em mình đi có được an toàn không, có học hỏi được gì từ những chuyến tham quan trải nghiệ hay không? …”. Để có được lòng tin từ các bậc phụ huynh như vậy chúng tôi thực hiện chặt chẽ theo đúng kế hoạch, quy trình xuyên suốt đó là làm sao để các em rèn được tính tự lập, độc lập, làm chủ thể trong các hoạt động, từ đó rèn luyện tinh thần đoàn kết, hoạt động tập thể, chia sẻ, có tư duy chủ động sáng tạo từ những tình huống nảy sinh trong cuộc sống”.
          Thực hiện theo kế hoạch của Nhà trường ngày 18 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Nam Cường đã tổ chức cho toàn thể học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tại Công viên Hồ Chí Minh tại phường Phố Mới. Tại đây các em đã được dâng hương tưởng niệm về Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại. Các em được tham quan các cây xanh và hoa ở trong khu vực nơi được coi như “lá phổi” của phường Phố mới. Các em rất thích thú khi được đi dưới bóng mát của hàng tre và những cây thông lớn.

          Tạm biệt công viên xanh Hồ Chí Minh, đoàn di chuyển đến Đền Thượng. Nơi thờ Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn, ông là một vị tướng lừng danh sinh năm 1228 tại huyện Mĩ  Lộc, tỉnh Nam Định, mất năm 1300. Tại đây các em đã được nghe kể lại về ông. Ngay từ khi còn rất trẻ ông đã ngày đêm luyện tập binh thư và khi quân Nguyên Mông sang xâm chiếm nước ta, ông đã được vua Trần Thái Tông phong làm Quốc Công Tiết Chế tổng chỉ huy quân đội Đại Việt phòng thủ ở Lào Cai, với một con người tài thao chí lược, văn võ song toàn với tình yêu thương dân tộc vô hạn, luôn đặt lợi ích của đất nước lên trên hết. Ông và quân Đại Việt đã ba lần đánh đuổi quân nguyên Mông. Để tỏ lòng biết ơn một danh nhân lịch sử vĩ đại, vị thánh linh thiêng tôn quý trong tâm thức của bao thế hệ người Việt Nam. Nhân dân cả nước đã quyen góp tiền của để xây dựng đền Thượng ngày càng uy nghi để thờ ông, để thế hệ con cháu đời sau còn đời đời nhớ mãi công ơn ấy. Nơi đây còn hiện hữu cây đa hơn 300 tuổi cành rẫ xum xuê tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử tạo cho sự linh thiêng cho ngôi đền.

                                                      Một số hình ảnh của chuyến giao lưu trải nghiệm                                  Học sinh 2 trường TH Nam Cường và TH Lê Ngọc Hân giao lưu tại trường TH Lê Ngọc Hân                                              Một tiết mục giao lưu văn nghệ với trường TH Lê Ngọc Hân                                                                        Đoàn thăm quan tại Bảo Tàng tỉnh Lào CaiNguồn: thnamcuong.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 4
Năm 2020 : 493