Kỳ thủ Phạm Như Ý vinh dự nhận Thư khen Của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai

Phạm Như Ý – Học sinh lớp 4A3, Trường Tiểu học Nam Cường, thành phố Lào Cai là một cô bé có tài năng thiên bẩm và niềm đam mê cháy bỏng với môn Cờ vua. Điều đó đã giúp em vươn lên trở thành một trong những kì thủ xuất sắc của Việt Nam. Như Ý vừa tham gia Giải vô địch Cờ vua trẻ U8, U10, U12 nhanh và chớp thế giới năm 2024 được tổ chức tại Durres, Albania với sự tham gia của 375 kỳ thủ đến từ 43 quốc gia, vùng lãnh thổ. Em là đại diện duy nhất của tỉnh Lào Cai tham dự giải lần này và đã xuất sắc đoạt giải thưởng top 5 thế giới nội dung Cờ nhanh nữ lứa tuổi U10, được nhận Bằng khen của Ban tổ chức. Với thành tích xuất sắc, Phạm Như Ý đã nhận được phần thưởng trị giá 150 EUR của Ban tổ chức, đem vinh quang về cho quê hương Lào Cai và Đoàn vận động viên của đội tuyển Việt Nam. Đây chính là giải thế giới đầu tiên, là thành tích xuất sắc đưa em cùng với môn Cờ vua của tỉnh Lào Cai vươn tầm thế giới.

Những nỗ lực, thành tích của Phạm Như Ý đã được các cấp có thẩm quyền khen thưởng, được cha mẹ, thầy cô, người hâm mộ và bạn bè động viên, khích lệ. Đặc biệt, ngày 07/5/2024 vừa qua, nhà giáo Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã gửi Thư khen học sinh Phạm Như Ý sau khi em vinh dự đứng ở tốp 5 thế giới, nội dung cờ nhanh nữ lứa tuổi U10. Trong thư, nhà giáo Dương Bích Nguyệt đã khẳng định: “Đây là thành tích lớn đưa em cùng với môn Cờ vua của tỉnh Lào Cai vươn tầm thế giới, … Thành tích này là kết quả của quá trình nỗ lực, sự đam mê, sáng tạo của em; là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, nhà trường, của ngành Giáo dục, của tỉnh Lào Cai và của nước Việt Nam”. Khi hỏi về việc nhận Thư khen, học sinh Phạm Như Ý nói: “Em rất xúc động và tự hào khi đọc Thư khen của cô Dương Bích Nguyệt! Cô đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng và thành tích mà em đạt được. Em biết ơn cô! Lời động viên, khích lệ của cô sẽ tiếp thêm sức mạnh, niềm đam mê để em tiếp tục cố gắng. Em hứa sẽ chăm chỉ rèn luyện, nuôi dưỡng niềm đam mê, sáng tạo để đạt thành tích cao trong các giải của khu vực và thế giới”.

Với niềm đam mê cháy bóng, những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với việc ghi nhận, quan tâm, động viên khích lệ kịp thời của các cấp lãnh đạo, thầy cô, cha mẹ và  người hâm mộ, chắc chắn kì thủ Phạm Như Ý sẽ tiếp tục đạt được thành tích xuất sắc trong các giải Cờ vua của khu vực và thế giới, đem vinh quang, niềm tự hào cho tổ quốc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NHƯ Ý TẠI GIẢI CỜ VUA