Hoạt động hàng tuần mang tên “Chủ nhật xanh”

Ngày “Chủ nhật xanh” là một trong những hoạt động thường xuyên của Trường Tiểu học Nam Cường TP Lào Cai. Góp một phần công sức trong chiến dịch ấy đó là các em học sinh trực tiếp tham gia những hoạt động dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan, tạo nên không gian trường lớp xanh, sạch, đẹp.

Chiều thứ 6 ngày 05/04, các em học sinh lớp 5A2 và 5A3 thực hiện dọn dẹp vệ sinh trường lớp, tham gia trồng cỏ lạc tại khu vực sau dãy nhà 3 tầng mới, phía tường rào, nhằm hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”.

Với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của các em học sinh, nhà trường tích cực triển khai thực hiện chiến dịch này với nhiều phần việc, như làm sạch không gian, trang trí lớp học… Qua đó, việc tổ chức triển khai “Ngày chủ nhật xanh” đã thành công tạo được hiệu ứng tích cực trong môi trường giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đây đều là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, phát huy tinh thần tình nguyện của học sinh trong việc tham gia chăm sóc cây cối, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chiến dịch “Ngày Chủ nhật xanh” đã góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền, giáo dục những “mầm non” đất nước về trách nhiệm cấp thiết trong công tác bảo vệ môi trường.

Đưa tin: Tưởng Thị Lan Hương.

Phụ huynh học sinh Hoàng Ngọc Linh 5A3.

Một số hình ảnh khác trong ngày “Chủ Nhật xanh”