“MỞ TRANG SÁCH, VẼ ƯỚC MƠ”

Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024. Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa nhà trường và Thư viện Tỉnh Lào Cai, sáng ngày 01/4/2024, trường Tiểu học Nam Cường kết hợp với Thư viện tỉnh tổ chức phục vụ lưu động “Hành trình ánh sáng tri thức” năm 2024 cho toàn thể CB, GV, NV và học sinh nhà trường.

Thực hiện phong trào: “Mỗi ngày đọc một trang sách, mỗi tuần đọc một câu chuyện, mỗi tháng đọc một quyển sách”. Tổ chức đọc sách là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường, giúp thầy cô và các em tích lũy thêm kiến thức và có giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Để duy trì, phát triển văn hóa đọc cho học sinh, nhà trường triển khai các mô hình đọc sách phong phú, đa dạng như: Thư viện xanh, thư viện lớp em, tiết đọc thư viện, đọc sách lưu động.

Buổi đọc sách lưu động của Thư viện tỉnh tại nhà trường với chủ đề: “Mở trang sách, vẽ ước mơ” nhằm khơi dậy hứng thú, tạo thói quen đọc sách cho các em học sinh, các em được tự do lựa chọn đọc những cuốn sách yêu thích và được giao lưu trả lời câu hỏi nhận quà, giới thiệu sách và trải nghiệm các tiện ích của xe thư viện lưu động.

Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa, giáo dục cho học sinh ý thức trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Nhà trường muốn gửi tới tất cả các em học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các em mở rộng, nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, có ý thức tự đọc, tự học, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dạy và học.

Ban truyền thông trường TH Nam Cường