TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CƯỜNG TÍCH CỰC KIỂM TRA ĐIỀU KIỆN AN TOÀN TRƯỜNG, LỚP ĐẦU NĂM HỌC MỚI

Song song với việc lao động vệ sinh, cải tạo cảnh quan trường lớp và chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, vấn đề an toàn trường học được CBGV và CMHS trường tiểu học Nam Cường đặc biệt quan tâm.

Với khẩu hiệu “Trò an toàn, thầy cô yên tâm, cha mẹ yên lòng”, chiều 25/8/2023, nhà trường đã phối hợp với CMHS kiểm tra toàn bộ điều kiện an toàn trong trường học để chuẩn bị năm học mới. Nhà trường đã chỉ đạo bộ phận phụ trách cơ sở vật chất cho rà soát toàn bộ các yếu tố tố có khả năng xảy ra nguy cơ mất an toàn, nhất là các khu vực trọng yếu như khu vực gần công trường thi công dãy nhà 3 tầng, lối đi xung quanh trường, sân chơi, bãi tập, các công trình vệ sinh, rãnh thoát nước, hệ thống cây xanh, các lớp học, phòng chức năng và phòng học bộ môn. Tham gia công tác kiểm tra có bà Hoàng Thị Kim Oanh, đại diện BGH nhà trường, 19 GVCN lớp, ông Vũ Văn Tốt, Ban đại diện CMHS lớp 3A1, ông ông Phạm Văn Cao (thợ điện) đồng thời là phụ huynh lớp 2A4 cùng nhiều CMHS, GV khác.

Trong buổi chiều, 100% các đồ dùng, thiết bị điện tử, hệ thống quạt, cửa, bàn ghế tại 19 lớp học, các phòng chức năng, phòng học bộ môn được kiểm tra và khắc phục khi phát hiện các các yếu tố mất an toàn như bắn lại vít, bản lề bàn ghế, cửa, xiết ốc quạt trần, …).

Những ngày trước đó, toàn bộ hệ thống cây xanh được vun gốc, cắt tỉa đảm bảo anh toàn không để bị bật gốc, gãy cành; hệ thống thoát nước được vệ sinh và khơi thông cống rãnh; các thiết bị vui chơi, vận động tại sân chơi, bãi tập cũng đã được kiểm tra đảm bảo an toàn. Hệ thống nhà vệ sinh được kiểm tra và sửa chữa những thiết bị, đồ dùng bị hỏng.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của các thầy cô giáo, các bậc CMHS, trường tiểu học Nam Cường đã sẵn sàng chào đón năm học mới với niềm tin và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THẦY CÔ, CMHS KIỂM TRA AN TOÀN TẠI CÁC LỚP HỌC

Cha mẹ học sinh bắn lại vít,bản lề bàn ghế

Cha mẹ học sinh thợ điện kiểm tra đường điện, quạt trần các lớp.

Kiểm tra, xử lí các cửa phòng học.

Người đưa tin: Ban Truyền thông nhà trường.