ÂM THANH CỦA SÁCH – TIẾNG NÓI CỦA TRÒ

Hoà chung vào không khí sôi nổi, của Hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi tiết đọc thư viện cấp Tỉnh của Sở GD&ĐT Lào Cai, sáng ngày 13/11/2023 trong tiết trời se lạnh, tại điểm thi Trường Tiểu học Nam Cường các tiết đọc được diễn ra vô cùng thú vị.

Nhằm mở rộng không gian đọc ra ngoài thư viện, không gian xanh – sạch – đẹp, các tiết đọc được tổ chức tại khu trải nghiệm của nhà trường. Khu vực đọc sách được trang trí bắt mắt, sáng tạo khơi gợi được hứng thú đọc cho các em học sinh.

Với hoạt động đọc to nghe chung, cô giáo Phạm Thị Thu Hương – Giáo viên trường Tiểu học Nam Cường đã thao giảng tiết học đầu tiên. Lối dẫn dắt hấp dẫn, giọng đọc truyền cảm và các câu hỏi gợi mở thú vị đã thu hút các trò vào từng trang sách. Qua các hoạt động trong tiết học các em không chỉ được đọc, được chia sẻ và tìm hiểu về nội dung của cuốn sách mà các em còn chủ động trong việc tìm đọc sách, phát triển vốn từ, được giáo dục đạo đức, kỹ năng sống khi hiểu được ý nghĩa câu chuyện, lan toả tình yêu đọc sách tới tất cả mọi người xung quanh.

Tham gia Hội thi cũng là dịp để các thầy cô của các nhà trường cùng nhau trau dồi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm để thực hiện các tiết đọc thư viện hiệu quả, sáng tạo và thiết thực đáp ứng mục tiêu thực hiện Chương trình GDPT 2018.

Một số hình ảnh khác trong Hội thi