BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐẦY THÚ VỊ VÀ BỔ ÍCH CỦA CÁC BẠN HỌC SINH KHỐI 1 VÀ KHỐI 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CƯỜNG

Với mong muốn giúp các em hình thành các kỹ năng làm việc nhóm, chủ động, sáng tạo trong lựa chọn của mình đồng thời giúp các em rèn luyện các kĩ năng sống cần thiết. Sáng thứ 6 (1/12/2023) trường Tiểu học Nam Cường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm đặc biệt tại rạp chiếu phim và siêu thị Go tại Thành phố Lào Cai dành cho các em học sinh khối 1 và khối 3.

Cùng với sự háo hức, mong chờ, các em học sinh đã được xem bộ phim hoạt hình bom tấn mang tính giáo dục cao. Các em cảm nhận được tình đoàn kết, chia sẻ, tình yêu thương của các nhân vật trong phim khi đối mặt với những lúc khó khăn, gian khổ nhất, hiểu được sự đoàn kết sẽ giúp chúng ta chiến thắng tất cả và chỉ có tình yêu thương mới giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Hi vọng rằng các em đã có những trải nghiệm thú vị cũng như những bài học quý giá mà bộ phim mang lại.

Tiếp đó, các em học sinh đã được di chuyển đến siêu thị Go để trải nghiệm các kĩ năng cần thiết khi đến siêu thị. Sau khi được các cô giáo hướng dẫn và dặn dò về ý thức trong siêu thị cũng như nơi công cộng, các bạn học sinh bắt đầu khám phá các loại quả, các em đã nhận biết và biết cách đọc tên các loại quả, biết nguồn gốc xuất xứ và cách bảo quản các loại quả. Các cô giáo đã khéo léo lồng ghép hướng dẫn cho các em những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị như: kỹ năng sắp xếp và lựa chọn sản phẩm, kỹ năng xếp hàng thanh toán tại quầy thu ngân và cách giao tiếp với cô chú nhân viên. Đồng thời, các em cũng được phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng hợp tác, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề. Đây được coi là các kỹ năng mềm cần thiết và được chú trọng phát triển cho các em học sinh trong chương trình học chính khóa.

Tuy đơn giản và gần gũi nhưng thông qua buổi trải nghiệm đã giúp các em phát triển một cách toàn diện năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, đưa kiến thức đã học gắn liền với thực tiễn, đáp ứng mục tiêu thực hiện Chương trình GDPT 2018./.

Đưa tin: Mĩ Linh

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm