CHÚNG EM VỚI CHỦ ĐỀ “BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÔ

Nhằm giáo dục cho các em học sinh ý thức bảo vệ những loại động vật hoang dã, nắm được một phần đặc điểm hệ sinh thái của dãy Hoàng Liên Sơn và giúp các em đưa kiến thức trong từng trang sách gắn liền với thực tiễn địa phương. Tiết học Tự nhiên xã hội với chủ đề “Động vật hoang dã”, tổ khối 2,3 trường TH Nam Cường đã kết nối với cán bộ Trung tâm cứu hộ bảo tồn động vật vườn Quốc gia Hoàng Liên Lào Cai.

Hơn 260 bạn học sinh của khối 2,3 đã được du lịch qua màn ảnh nhỏ đến thăm Vườn quốc gia Hoàng Liên. Tiết học diễn ra vô cùng thú vị. Các em nắm được tên, đặc điểm, tập tính của các loại động vật hoang dã đang được bảo tồn, chăm sóc tại trung tâm. Ngoài ra, các em còn được cán của bộ trung tâm giới thiệu một số loại động vật quý hiếm khác đang sinh sống tại dãy Hoàng Liên Sơn.

Đặc biệt thông qua các hoạt động như tham gia game học tập, hoạt động phỏng vấn, trao đổi… các em đã biết liên hệ với bản thân để có những việc làm nhỏ bé góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ các loại động vật hoang dã và lan toả tới mọi người xung quanh thông điệp: “Cùng chung tay bảo vệ động vật hoang dã.”

Các hình ảnh trong tiết học:

Tác giả: Trường Tiểu học Nam Cường