TIỂU HỌC NAM CƯỜNG VỚI TÂM THẾ SẴN SÀNG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 ĐỐI VỚI LỚP 4

Nhằm góp phần bồi dưỡng năng lực cho giáo viên chuẩn bị cho việc thực hiện sách giáo khoa lớp 4 năm học 2023 – 2024, sáng ngày 16/3/2023, giáo viên và học sinh khối 4 đã thực hành dạy học 01 tiết chuyên đề theo nghiên cứu bài học với môn Tiếng Việt của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, nằm trong danh mục đề xuất lựa chọn sách của Nhà trường năm học 2023 -2024.

Thực hiện tiết dạy học này là cô giáo Phạm Thị Nguyệt và học sinh lớp 4A2. Tham gia dự và trao đổi, rút kinh nghiệm tiết học có 100% cán bộ quản lí và giáo viên khối 4,5 của trường.

Được sự chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, hợp lí của lãnh đạo nhà trường cùng với sự chuẩn bị chu đáo của cô giáo Phạm Thị Nguyệt và học sinh lớp 4A2, tiết học diễn ra sôi nổi, tích cực và hiệu quả. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các em học sinh đã hoàn thành tốt các bài tập thông qua các hoạt động: Khởi động, Khám phá, Thực hành, Vận dụng. Sau tiết học, học sinh đã thực hiện khá tốt: xác định trạng ngữ chỉ nguyên nhân, mục đích; đặt câu có trạng ngữ chỉ nguyên nhân, mục đich; hiểu được tác dụng của việc viết câu có hai loại trạng ngữ này.

Sau khi thực hành dạy học tiết Tiếng Việt, tổ chuyên môn khối 4,5 đã tổ chức sinh hoạt để nhận xét, rút kinh nghiệm. Việc nhận xét tập trung vào việc: Học sinh  học được gì? Học bằng cách nào? Học như thế nào và kết quả học tập ra sao? Đồng thời, các thầy cô giáo cũng chỉ ra và cùng rút kinh nghiệm những nội dung, hình thức tổ chức tiết học chưa thực sự phù hợp để có thể dạy học đạt hiệu quả tốt hơn khi thực tế thực hiện sách giáo khoa lớp 4, chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Từ thời điểm này cho tới khi chính thức thực hiện sách giáo khoa lớp 4, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục nghiên cứu, thực hành dạy để rút kinh nghiệm, chỉ ra những khó khăn vướng mắc và các giải pháp khắc phục khi thực hiện.

Với sự quyết tâm và những nỗ lực không ngừng nghỉ của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh, chắc chắn trường Tiểu học Nam Cường sẽ làm tốt việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 của năm học tới và các năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh trong tiết học

Đưa tin: Ban truyền thông tổ 4+5 Trường TH Nam Cường

Tác giả: Trường Tiểu học Nam Cường