Đồng thuận – Dân chủ – Công khai trong Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cha mẹ học sinh lần 2

Thực hiện công văn số 691/PGD&ĐT-CM, ngày 21/12/2023 của Phòng GD&ĐT về hướng dẫn kiểm tra, sơ kết học kỳ I, năm học 2023-2024, sáng ngày 13/01/2024, trường Tiểu học Nam Cường tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cha mẹ học sinh (lần 2) năm học 2023 – 2024.

Hình ảnh cô Đoàn Thị Duyến tiếp xúc, đối thoại với cha mẹ học sinh

Về dự hội nghị có gần 700 cha mẹ học sinh nhà trường cùng 30 thầy cô là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường. Chủ trì Hội nghị là cô Đoàn Thị Duyến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, của Đảng ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, nhiệt tình ủng hộ của cha mẹ học sinh toàn trường, trường Tiểu học Nam Cường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của học kì I năm học 2023 – 2024.

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại được diễn ra nghiêm túc với tinh thần, dân chủ, công khai, đồng thuận.  Tại hội nghị, thay mặt tập thể nhà trường, cô giáo Đoàn Thị Duyến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá kết quả hoạt động trong học kì I và những quyết tâm trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm định chất lượng mức độ 3 và trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian sắp tới. Nội dung đánh giá đã thể hiện cụ thể điểm mạnh, điểm yếu, ưu điểm, hạn chế và những khó khăn gặp phải trong các hoạt động của nhà trường. Đặc điệt, tất cả các khoản thu – chi, nội dung được tài trợ từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cha mẹ học sinh đã được thông báo công khai, cụ thể, chi tiết trước cha mẹ học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường. Để khắc phục những hạn chế và khó khăn, nhà trường cũng đã đề ra một số giải pháp cụ thể với mong muốn thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong học kì II.

Phần đối thoại với cha mẹ học sinh, nhà trường đã nhận được 15 ý kiến chia sẻ, 100% các ý kiến phát biểu nhất trí với nội dung đánh giá của nhà trường về kết quả hoạt động dạy học và giáo dục cũng như các khoản thu – chi, tài trợ. Các ý kiến  tập trung vào 3 nhóm nội dung: Công tác phối hợp 2 chiều giữa nhà trường và phụ huynh; công tác tổ chức các hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm; Công tác quan tâm ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các nhóm ý kiến được cô Hiệu trưởng trả lời, giải đáp đã nhận được sự đồng ủng hộ của 100% phụ huynh có mặt trong Hội nghị.

Hội nghị diễn ra đúng kế hoạch và kết thúc trong không khí vui tươi, cởi mở, thỏa mãn và được sự động thuận cao của cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường. Với sự tâm huyết, nỗ lực của cả thầy và trò, sự nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ của cha mẹ học sinh, chắc chắn trường Tiểu học Nam Cường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh khác trong Hội nghị