TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CƯỜNG THAM GIA CHIẾN DỊCH “NGÀY CHỦ NHẬT XANH”

Hưởng ứng chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh” nhằm góp phần từng bước đưa Việt Nam trở thành top 5 quốc gia đẹp nhất Đông Nam Á trước năm 2025, ngày 15/3/2024, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Nam Cường, thành phố Lào Cai đã tổ chức tổng vệ sinh, thu gom rác thải, chỉnh trang khu vực hành lang trước cổng trường.

Tham gia buổi lao động có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) đạt 100% số lượng CBGVNV nhà trường. Sau một ngày lao động, mặc dù có khó khăn về nhân lực (khối lượng công việc nhiều) nhưng với “Tình yêu môi trường”, tất cả vì một Việt Nam “Xanh, sạch, đẹp” và tinh thần làm việc hăng say, rác thải đã được thu gom, đưa về khu xử lí rác của thành phố Lào Cai 57 bao = 8 tạ rưỡi. Khu vực hành lang trước cổng trường đã sạch sẽ, bằng phẳng, thoáng mát, an toàn – tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của học sinh và việc đưa đón con của cha mẹ học sinh nhà trường.

Khi trao đổi về việc hưởng ứng chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh”, đồng chí Chu Thị Vân, Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Nam Cường đã khẳng định: Đây là việc làm rất ý nghĩa để truyền cảm hứng, tình yêu môi trường tới các em học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng. Đặc biệt, chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh” sẽ quảng bá hình ảnh người dân Việt Nam trong màu áo cờ đỏ sao vàng chung tay nhặt rác, làm sạch môi trường tới bạn bè quốc tế.

Việc hưởng ứng chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của trường Tiểu học Nam Cường không dừng lại mà sẽ được tiếp tục thực hiện thường xuyên trong thời gian tới và các năm học tiếp theo. Tập thể nhà trường mong muốn góp một phần nhỏ đưa Việt Nam trở thành quốc gia đẹp nhất Đông Nam Á trước năm 2025.

(Dưới đây là một số hình ảnh của “Ngày chủ nhật xanh”)