TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CƯỜNG TỔ CHỨC ĐÓN TRẺ LỚP MẪU GIÁO 5 TUỔI, TRƯỜNG MẦM NON NAM CƯỜNG ĐẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2024, Trường Tiểu học Nam Cường tổ chức đón học sinh Trường Mầm non Nam Cường đến thăm và trải nghiệm.

Đến thăm trường có các thầy cô giáo, đại diện cha mẹ học sinh các lớp, 127 trẻ lớp Mẫu giáo 5 tuổi cùng với các thầy cô giáo và 152 học sinh khối 1 của trường Tiểu học Nam Cường.

Trong buổi tham quan trải nghiệm, thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của học sinh hai nhà trường. Các em học sinh được thỏa thích tham các trò chơi sôi động, ý nghĩa như: trò chơi Kéo co, Bịt mắt đánh trống (tại sân cỏ nhân tạo), Nhảy ba bố (tại sân khấu chính) và Ghép lego (tại khu trải nghiệm). Thầy cô, cha mẹ học sinh và các em học sinh trường Mầm non đã đi tham quan các phòng học, phòng chức năng, khu trải nghiệm, khu vui chơi, … của trường Tiểu học Nam Cường. Đến với trưởng Tiểu học Nam Cường, cha mẹ, thầy cô và các em học sinh trường Mầm non Nam Cường còn dành tặng món quà lưu niệm rất ý nghĩa cho nhà trường.

Sau phần tham quan và tham gia các trò chơi, các em học sinh trường Mầm non còn được tham gia tiết học cùng với học sinh lớp 1. Sự ngây thơ, hào hứng, muốn làm quen, khám phá của các em học sinh Mầm non đã tạo cho tiết học sự khác biệt nhưng sôi nổi, hiệu quả và thật ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi tham quan trải nghiệm, cô giáo Bùi Thị Thương trường Mầm non Nam Cường đã khẳng định: Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, giúp các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường được tham quan, được trải nghiệm các hoạt động vui chơi, học tập cũng như giao lưu, học hỏi, chia sẻ – gắn kết tình cảm giữa hai nhà trường. Đồng thời, hoạt động này giúp các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh hiểu hơn về cảnh quan, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, các hoạt động và thành tích của trường Tiểu học Nam Cường để từ đó mong muốn, tin tương gửi gắm con em trong những năm học tiếp theo.

Buổi tham quan, trải nghiệm kết thúc trong niềm vui hân hoan và cả sự luyến tiếc của các em học sinh, các thầy cô giáo hai nhà trường. Trường Tiểu học Nam Cường quyết tâm tiếp tục cố gắng trong việc tạo cảnh quan trường lớp, bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động dạy học và giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh – xứng đáng là địa chỉ tin cậy để thu hút học sinh trong địa bàn đăng kí học tại trường.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan, trải nghiệm