XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Bạo lực không phải là hiện tượng mới, nhưng thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn trong các trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội,…Chính vì vậy, việc tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường là hết sức cần thiết và thiết thực.

Sáng ngày 24/04/2023, 17/17 lớp tại trường TH Nam Cường đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể các bạn học sinh qua chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Qua buổi Chuyên đề, nhà trường cũng tuyên truyền tới toàn thể các bạn học sinh các biện pháp để phòng tránh bạo lực học đường:

– Tích cực rèn luyện kĩ năng sống, ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, bố mẹ, với thầy cô giáo.

– Chấp hành tốt nội quy trường lớp.

– Tránh xa bạo lực. Nói không với bạo lực.

– Nếu thấy hiện tượng bạo lực phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời can thiệp và xử lí.

– Học cách kiềm chế cảm súc.

– Tích cự tham gia vào các hoạt động tình nguyện mà nhà trường tổ chức nhằm tăng tính thiện và tính hướng thiện trong con người các em.

Buổi chuyên đề đã giúp các em học sinh trường Tiểu học Nam Cường hiểu hơn thế nào là Bạo lực học đường, qua đó giáo dục các em các biện pháp phòng ngừa bạo lực và “xây dựng một tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

Một số hình ảnh trong buổi thực hiện chuyên đề